10 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch

Dù đi du lịch hay làm bất cứ công việc gì thì bạn cũng đều cần những kĩ năng nhất định. Dưới đây là 10 kĩ năng cần thiết nhất cho bạn khi tham gia vào 1 chuyến đi phượt tại Việt Nam:
1. Lái xe máy
tư thế lái xetư thế lái xe
Thành thạo lái xe máy giúp bạn có nhiều cơ hội khám phá hơn
Nếu chưa biết lái xe máy thì bạn gần như bị chặt bớt chân khi tham gia 1 chuyến du lịch bụi rồi. Đừng nghĩ rằng mình là con gái và ngồi sau thì không cần phải biết lái xe. Nhiều trường hợp do xế quá mệt mỏi hoặc gặp sự cố mà các bạn nữ ngồi sau vẫn phải chuyển lên lái xe như bình thường. Kể cả khi bạn đi du lịch bằng các phương tiện khác thì vẫn có khả năng bạn sẽ phải tiếp tục sử dụng xe máy trong các chặng ngắn, lí do rất đơn giản: Xe máy là phương tiện giao thông chính ở Việt Nam, và đâu đâu cũng có xe máy. Việc này bao gồm khả năng điều khiển xe cộ từ các loại xe phổ thông, xe tay ga, cho đến các loại xe tay côn. Dĩ nhiên đi kèm kĩ năng này thì bạn cũng nên dắt túi mảnh bằng lái xe.

Tulsion T42 Na N

2. Bơi
học bơihọc bơi
Biết bơi không lo uống nước
Thế giới ¾ là ngước, đó là lí do đơn giản bạn nên biết bơi. Sớm hay muộn rồi bạn cũng sẽ gặp các chuyến đi liên quan đến biển, sông suối, ao hồ, và nếu bạn không biết bơi thì nguy cơ cao là bạn sẽ phải ở nhà. Các chuyến đi mạo hiểm như thám hiểm rừng rậm hay hang động cũng đòi hỏi kĩ năng biết bơi. Một con suối nhỏ đôi khi cũng có những chỗ ngập đầu và bạn không thể lội qua. Hãy học bơi ngay khi có thể nhé.

3. Chụp ảnh
chụp ảnhchụp ảnh
Trở thành một nhiếp ảnh gia, hoặc một máy ảnh gia thì đều đi du lịch được
Đây là một kĩ năng mà hiện nay rất nhiều người biết và thấy rõ tầm quan trọng của nó. Nhu cầu chia sẽ những khoảnh khắc đã trải qua là rất thực tế. Bạn có thể kể đủ thứ, nhưng sẽ vẫn không hiệu quả bằng việc chìa ra một tấm hình đẹp. Bên cạnh đó, ngay trong cuộc sống hằng này cũng rất cần kĩ năng này. Nếu bạn không có máy ảnh, lời khuyên là nên luyện kĩ năng tạo dáng để bọn nó chụp cho mình. https://lavasa.vn/san-pham/hat-nhua-trao-doi-ion-tulsion-t42-na-n/

4. Sơ cứu và cấp cứu
sơ cứusơ cứu
Hãy học những cách sơ cứu cơ bản nhất
Kĩ năng này thật sự rất quan trọng nhưng thường lại bị bỏ quên. Đơn giản vì không ai nghĩ đến tai nạn cho đến khi nó xảy ra. Trong một đoàn có người đã được đào tạo qua về sơ cứu và cấp cứu sẽ nâng độ an toàn của đoàn lên rất nhiều. Kĩ năng này bao gồm việc băng bó, sơ cứu vết thương hở, cố định xương gãy, xác định các bệnh phổ thông, sơ cấp cứu trong trường hợp thiếu thốn cơ bản về y tế. Hay nâng cao hơn là khả năng xác định các phương thuốc dân gian địa phương, sử dụng thảo dược tự nhiên để sơ cấp cứu, cứu người bị đuối nước v.v…

5. Sửa xe
sửa xesửa xe

Biết đi xe mà không biết sửa xe thì cũng mệt đấy
Lí do sửa xe có mặt tại đây là bởi vì ở Việt Nam phần lớn các chuyến đi đều bằng xe máy. Có người biết sửa xe sẽ giúp bạn không bạn không phải gào khóc giữa đèo hoang do thủng lốp. Dĩ nhiên là kĩ năng này chỉ phát huy tác dụng nếu đem theo đủ dụng cụ hành nghề. Một trong các mảng phổ biến nhất của kĩ năng này là vá lốp.

6. Quản lí và sắp xếp đồ đạc
sắp xếp đồ đạcsắp xếp đồ đạc
bạn có thể xem clip dạy cách sắp xếp đồ
http://www.youtube.com/watch?v=5mk5gMyJTuo
Kỹ năng gói đồ (packing) là một kỹ năng quan trọng
Kỹ năng sắp xếp đồ đạc thường không thể hiện rõ ràng nhưng lại đóng vai trò lớn trong một chuyến đi. Người quản lí và sắp xếp đồ đạc giỏi là người sẽ mang đủ, không thừa và không thiếu thứ gì. Các đồ dùng đa chức năng sẽ được ưu tiên, gọn nhẹ là số 1. Đến cuối hành trình bạn có thể thấy bất kì đồ vật gì của họ cũng được sử dụng. Quản lí đồ đạc tốt sẽ giúp bạn không phải nghệt mặt ra giữa nơi hoang vắng chỉ vì thiếu cái xyz khỉ gió gì đó.

7. Định hướng
định hướngđịnh hướng

La bàn + bản đồ cổ điển, hay GPS điện thoại?
Bao gồm cả đọc bản đồ, địa đồ, GPS, xác định phương hướng, sử dụng la bàn, đọc biển chỉ đường v.v… Dù di chuyển ở đường xá hay trong rừng rậm thì kĩ năng này cũng góp phần không nhỏ cho việc bạn có đến đích hay đang quay đít về đích đến. Thật kinh hoàng khi bị lạc trong rừng rậm mà cả đoàn không ai biết định hướng. Có thể nói, khi đó, bạn mù.

phun phòng mối Hải Phòng

8. Diễn thuyết, thuyết phục
giao tiếpgiao tiếp
Chú ơi, cháu .. cháu …
Sẽ có rất nhiều nơi mà việc bạn có thể đi tiếp hay không đều dựa cả vào cái mồm của bạn. Nếu ăn nói khéo léo và ngon ngọt, bạn hoàn toàn có thể đi nhờ xe, ngủ nhờ, xin ăn 1 bữa, hay đi tắt qua một khu vực cấm. Điều này đôi khi đóng vai trò then chốt của những chuyến đi. Khi gặp đồng bào dân tộc, việc khéo thuyết phục cũng khiến bạn chiếm được cảm tình của đồng bào và nhận được nhiều sự giúp đỡ quý báu. Bù lại là bạn phải uống rượu, rất nhiều rượu
.9. Dựng lều cắm trại
dựng lềudựng lều
Thuê lều rất phổ biến ở Quốc Lộ 1 Cafe :”)
Kĩ năng dựng lều cắm trại sẽ giúp bạn có được chỗ trú tốt trong hoàn cảnh chả có mảnh gì che đầu. Đừng tưởng xách theo 1 cái lều là bạn có thể yên tâm không cần rèn luyện kĩ năng này. Các công việc như xác định chỗ cắm trại, hướng gió, nơi che chắn, nguồn nước đều khiến cuộc sống của bạn trở thành thiên đường hay địa ngục. Trong trường hợp không mang theo lều thì việc dựng lều bằng vật liệu tự nhiên sẵn có sẽ rất khó khăn nếu bạn chả biết cái mẹ gì cả. https://f10.com.vn/diet-moi-hai-phong

10 Nổi lửa, nấu nướng và dò tìm nguồn nước
đốt lửađốt lửa

Xịt nướng các bạn ạ <3
Kỹ năng này thì thường ảnh hưởng tới cái bụng của bạn thôi, khi đói thì một gói cũng ngon. Đã bao giờ bạn lâm vào cái cảnh thịt sống thì tràn trề mà lửa không lên nổi chưa? Việc xác định nguồn nước thì phức tạp hơn và cần nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên đơn giản nhất, là hãy lắng nghe tiếng róc rách của những con suối.

Bình luận:

Bài viết liên quan: